Khi nào sử dụng bảng kê mua hàng
Phần mềm kế toán Simba cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
mery christmas

Trang chủ

Giới thiệu

Dịch vụ

Khách hàng

Liên hệ

Tin tức

Tư vấn mua hàng

 

Tp.HCM
  
 
 
 
 

 

Đà Nẵng
 
 

 

Hà Nội
 
 
   
   
  

 

Tư vấn sử dụng 

 
 
 
 

 

Hotline

Tp. HCM:  0987 054 910
Hà Nội:     0936 348 626
Đà Nẵng: 0935 072 299

 

Số lượt truy cập
8103580
Kiến thức

Khi nào sử dụng bảng kê mua hàng

27/12/2010

Khi nào sử dụng bảng kê mua hàng

Hỏi: Bảng kê mua hàng được thay thế hóa đơn mua hàng trong trường hợp nào? quy định tại văn bản nào? - Giá trị hàng hóa tối đa mua theo Bảng kê mua hàng là bao nhiêu? quy định theo văn bản nào? - Đối với đơn vị quân đội (ban chỉ huy quân sự huyện) sử dụng 'Thực đơn tiền ăn' có ký xác nhận của bộ phận mua hàng, nhà bếp, ban hậu cần và người bán có thể sử dụng thay thế cho bảng kê mua hàng được hay không?

Đáp - Bộ Tài Chính

1. Theo quy định tại quyết định số 19/2006/QĐ-BTC ngày 30/3/2006 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc ban hành Chế độ kế toán Hành chính sự nghiệp:
“Bảng kê mua hàng dùng cho những cán bộ có trách nhiệm mua hàng cho đơn vị nhằm kê khai số vật tư, công cụ, dụng cụ, hàng hoá, dịch vụ mua trên thị trường do trong trường hợp người bán thuộc đối tượng không phải lập hoá đơn khi bán hàng hoá, dịch vụ theo quy định của pháp luật, làm căn cứ lập phiếu nhập kho và thanh toán.”
 
Ví dụ: Đơn vị lập bảng kê mua hàng khi mua hàng thuỷ sản chưa qua chế biến của người nông dân trực tiếp khai thác thuộc đối tượng không phải lập hoá đơn khi bán hàng theo quy định của pháp luật về in, phát hành, sử dụng, quản lý hoá đơn.
 
2. Về nguyên tắc mua hàng hoá, vật tư, công cụ, dụng cụ, dịch vụ phải có hoá đơn bán hàng của người bán. Nếu người bán thuộc đối tượng không phải lập hoá đơn khi bán hàng hoá, cung cấp dịch vụ theo quy định của pháp luật thì khi mua hàng, người mua hàng phải lập Bảng kê mua hàng. Không khống chế giá trị hàng hoá tối đa theo Bảng kê mua hàng.
 
3. “Thực đơn tiền ăn” là chứng từ đơn vị tự lập phải đảm bảo các nội dung chủ yếu của chứng từ quy định tại Điều 17 Luật kế toán và không được thay thế bảng kê mua hàng.

Ngoài ra, Quý độc giả tìm hiểu thêm Thông tư số 120/2002/TT-BTC ngày 30/12/2002 hướng dẫn thi hành Nghị định số 89/2002/NĐ-CP ngày 07/11/2002 của Chính phủ về việc in, phát hành, sử dụng, quản lý hoá đơn để thực hiện theo đúng qui định hiện hành về hoá đơn, chứng từ./.Theo Cổng Thông tin của Bộ Tài ChínhChủ đề:_____________________________
Tin khác:_____________________________
Simba Accounting
Hướng dẫn cài đặt Fonts
Download sách HDSD
Video HDSD
Video Simba Invoice
Download tài liệu
Phiếu đặt mua
Phiếu đăng ký đào tạo
Mẫu hợp đồng
Hướng dẫn tải phần mềm
Hướng dẫn cài đặt
Gỡ bỏ phần mềm
Cam kết
Chính sách bảo mật
Điều khoản sử dụng
Phần mềm hỗ trợ
Tin tức SIMBA
CẢNH BÁO VIRUS NGUY HIỂM
Khuyến mại mừng sinh nhật lần thứ 14 của AsiaSoft
Tuyển Dụng Nhân Sự 01/2016 (CN Đà Nẵng)
THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA CHỈ KINH DOANH – CHI NHÁNH TP. HCM
Tải HTKK 3.3.1
Quảng cáo
Phần mềm kế toán tốt nhất Việt Nam Phần mềm kế toán Asia Professional Download miễn phí phần mềm kế toán SIMBA Phan mem ke toan

Phần mềm erp

hoc ke toan