• banner t5
  • Phần Mềm Kế Toán Simba
  • Tin tức

Tin tức & sự kiện

5 Lý do khiến Kế toán trở thành nghê luôn được yêu thích

14:19:1021/05/2021

Kế toán vẫn luôn là một trong những ngành "hot" tại Việt Nam. Không chỉ trong những năm 90 của thế kỷ trước, ngay cả giữa thời đại 4.0, đây vẫn là lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn.

 

Vậy tại sao nghề kế toán lại được nhiều người lựa chọn? Cùng theo dõi qua chùm ảnh sau:

  1. Kế toán là vị trí mang tính "chủ chốt" trong doanh nghiệp

Ngành kế toán giữ vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của một doanh nghiệp.

Nhiệm vụ và trách nhiệm của các kế toán, kiểm toán viên không đơn thuần chỉ là người ghi chép sổ sách mà còn phải biết phân tích số liệu, đánh giá thông tin, kiểm soát, quản lý tài chính và hỗ trợ nhà quản trị đưa ra quyết định phù hợp để phát triển kinh doanh cho doanh nghiệp.

  1. Thu nhập hấp dẫn

Mức lương kế toán ở các vị trí tương tự nhau giữa các công ty có sự chênh lệch khá lớn nhưng nhìn chung thu nhập của ngành nghề này có sự ổn định và con số sẽ ngày một tăng nếu bạn chăm chỉ và nỗ lực.

Theo đó, mức thu nhập đối với những kế toán chưa thực sự có kinh nghiệm nhiều có thể dao động từ 5.000.000 – 8.000.000 VNĐ/tháng.

Tuy nhiên, con số này sẽ tăng lên đáng kể đối với vị trí kế toán tổng hợp tại nhiều doanh nghiệp, cụ thể từ 10.000.000 – 30.000.000 VNĐ/tháng.

Tùy thuộc vào năng lực, kinh nghiệm, khối lượng nhiệm vụ được giao,… mức thu nhập của nghề kế toán đối với vị trí kế toán trưởng ở nhiều công ty còn có thể lên đến 80.000.000 – 100.000.000 VNĐ/tháng.

  1. Nhu cầu nguồn nhân lực không ngừng gia tăng

Giữa cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nhu cầu về các dịch vụ tài chính, đặc biệt là đối với kế toán - kiểm toán đang không ngừng tăng lên.

Bên cạnh khoảng 100 công ty lớn nhỏ cung cấp các dịch vụ Kế toán - Kiểm toán trên thị trường, các doanh nghiệp thông thường cũng cần từ 2 - 5 nhân viên kế toán.

Bộ phận này không thể thiếu trong bất kỳ công ty, doanh nghiệp hay tổ chức nào. Đây cũng là lý do mà nhu cầu nguồn cầu về nhân lực của ngành Kế toán ngày một gia tăng.

  1. Công việc ổn định

Tình hình tài chính ổn định đồng nghĩa với việc hoạt động kinh doanh tiến triển tốt. Trong bất kỳ doanh nghiệp nào, kế toán vẫn luôn được coi là "cánh tay phải" đắc lực cho nhà quản trị.

Chính vì vậy, kế toán là một ngành làm việc ổn định và có tính phổ biến cao.

  1. Lộ trình thăng tiến rõ ràng

Lộ trình thăng tiến của kế toán viên thường sẽ đi qua 2 bước ngoặt quan trọng đó là:

- Từ kế toán phần hành lên kế toán tổng hợp

- Từ kế toán tổng hợp lên kế toán trưởng

Quá trình thăng tiến nhanh hay chậm, sớm hay muộn đều phụ thuộc chủ yếu vào sự nỗ lực học hỏi, vươn lên trong nghề nghiệp của mỗi cá nhân.

Số tổng đài mới của SimbaHCM: 1900 63 66 89