• banner t5
  • Phần Mềm Kế Toán Simba
  • Tin tức

Tin tức & sự kiện

6 Bước để trở thành giám đốc điều hành tài chính

10:59:1017/05/2021

Để trở thành một giám đốc tài chính, bạn cần xây dựng một lộ trình thăng tiến rõ ràng và đầy đủ nhất.

Dưới đây là 6 bước cơ bản để bạn nhanh chóng thăng tiến lên vị trí giám đốc điều hành giỏi trong tương lai:

Xây dựng nền tảng kiến thức từ nhiều chuyên ngành - Chứng chỉ CPA

Mặc dù các CFO đều là những người có nền tảng kiến thức cực kỳ vững chắc ở rất nhiều chuyên ngành khác nhau. Tuy nhiên bạn vẫn cần đạt một số chứng chỉ nhất định. CPA (Certified Public Accountants) chính là chứng chỉ phù hợp nhất cho vị trí giám đốc tài chính. Ngoài CPA thì bằng MBA cũng là bằng cấp cần có được để tăng cường hiểu biết về kinh doanh và hoạt động của mình.

Kỹ năng xây dựng kế hoạch và giám sát

Yêu cầu của một giám đốc tài chính là cần xây dựng các kế hoạch, giám sát toàn bộ quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Đảm bảo các kế hoạch này đạt hiệu quả cao nhất trên thực tế. Các giám đốc tài chính cần đảm bảo các kỹ năng làm việc cơ bản như:

  • Kỹ năng phân tích thị trường, hoạch định chiến lược tài chính.
  • Phân bổ nguồn tài chính cho hợp lý trong doanh nghiệp. Tiến hành quản lý kinh phí đầu vào, đầu ra và nguồn ngân sách đầu tư cho công ty.
  • Kỹ năng lãnh đạo xuất sắc, giám sát công tác hoàn thành chiến lược từ các nhân sự cấp dưới.
  • Kỹ năng phối hợp với các phòng ban liên quan và các nhân sự chiến lược để phát triển doanh nghiệp.

Hiểu biết sâu rộng về mọi mặt của hoạt động kinh doanh

Sự hiểu biết sâu sắc về hoạt động kinh doanh chính là chìa khóa quan trọng giúp bạn dễ dàng đạt được thành công trên con đường sự nghiệp CFO. Là một CFO, bạn cần thường xuyên gặp gỡ hội đồng quản trị và cộng tác với các nhà quản lý. Do đó, bạn cần có hiểu biết rộng về mọi mặt của hoạt động kinh doanh.

Mở rộng tương tác với các phòng ban

Luôn chú trọng phát triển các mối quan hệ với nhân sự ở mọi cấp độ là mục tiêu các CFO cần hướng tới. Hãy chú trọng xây dựng mối quan hệ tốt đẹp cả trong và ngoài bộ phận của bạn. Cải thiện kỹ năng giao tiếp cũng như kỹ năng tổ chức công việc giúp bạn dễ dàng làm việc và đạt được kết quả công việc cao.

Ngoài ra các CFO cũng cần phối hợp với các phòng ban khác như Marketing, bộ phận sản xuất, các nhà đầu tư,... để hoạch định chiến lược phù hợp.

Thành thạo các công nghệ quản lý tài chính hiện đại

Các giám đốc tài chính giỏi cần phải có kỹ năng phân tích dữ liệu lớn, an ninh mạng cũng như đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại. Một phần không thể thiếu trong sự nghiệp CFO là hiểu được lợi ích và rủi ro liên quan đến công nghệ.

Trau dồi kinh nghiệm, kỹ năng của một nhà quản lý.

Kinh nghiệm làm việc chính là nền tảng vững chắc giúp hình thành nên những giá trị cho CFO trong tương lai. Chúng cung cấp tới bạn một loạt các quy trình và thách thức trước khi đảm nhiệm một vị trí quan trọng. Đồng thời bạn cũng cần phải trau dồi các kỹ năng lãnh đạo.

 

Số tổng đài mới của SimbaHCM: 1900 63 66 89