• banner t5
  • Phần Mềm Kế Toán Simba
  • Tin tức

Tin tức & sự kiện

7 Lời khuyên lựa chọn Phần mềm kế toán cho doanh nghiệp

10:31:5601/07/2021

Phần mềm kế toán có thể giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể cho việc thuê nhiều nhân lực kế toán. Còn kế toán sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian vào các nghiệp vụ kế toán vì họ cần nhiều thời gian hơn để quan tâm đến những việc khác.

Để giúp bạn lựa chọn gói phần mềm kế toán tốt nhất cho doanh nghiệp, đây là 7 điều bạn cần xem xét trước khi quyết định

 

Quy mô doanh nghiệp

Một doanh nghiệp có quy mô doanh thu 1 tỷ /năm có nhu cầu rất khác với các doanh nghiệp quy mô hàng chục tỷ đồng. Nếu bạn là doanh nghiệp nhỏ có quy mô dưới 20 tỷ đồng/năm, đừng quá chi nhiều tiền vào các phần mềm kế toán bởi vì nó chỉ làm phức tạp hơn so với nhu cầu thực tế.

Ngành nghề bạn tham gia

Doanh nghiệp của bạn thuộc lĩnh vực nào? Một số nghành đòi hỏi những phần mềm chuyên dụng, được thiết kế cho chuyên nghành cụ thể của doanh nghiệp. Hầu hết, những phần mềm theo nghành nghề sẽ đắt hơn, nhưng lợi ích đem lại có thể lớn hơn chi phí bỏ ra, bạn cần nghiên cứu kỹ trước khi mua.

 

Các chức năng bạn cần

Bạn cần những chức năng gì trong phần mềm? Một số phần mềm thiết kế rất cơ bản, chỉ có một vài chức năng ghi chép số sách, số khác thì có thêm các chức năng như quản lý tài chính, lập hóa đơn, liên kết ngân hàng trực tuyến và nhiều thành phần khác.

Khả năng hỗ trợ

Mua phần mềm mới chỉ là bước đầu tiên trong quá trình sử dụng. Điều quan trọng là bạn có nhận được sự hỗ trợ khi cần, bao gồm việc có nhân viên tư vấn tại địa bàn hay không, hỗ trợ qua internet, điện thoại, được đào tạo và hướng dẫn sử dụng hay không.

Nguồn lực tài chính

Bạn có thể đầu tư bao nhiêu tiền cho phần mềm kế toán? Với mỗi khoản đầu tư của doanh nghiệp đều cần phân tích chi phí – lợi ích đạt được. Khi tìm hiểu các lựa chọn có sẵn, cần cân nhắc cái nào mang lại sự phù hợp cao nhất cho nhu cầu so với số tiền bỏ ra.

Lời khuyên từ kế toán chuyên nghiệp

Một điều quan trọng nữa là kế toán của bạn phải ủng hộ việc mua phần mềm đó bởi vì anh/cô ấy sẽ là một trong những nơi mà bạn sẽ phải dựa vào khi sử dụng phần mềm đó. Thêm vào đó, kế toán cũng phải xác nhận họ có thể sử dụng các chức năng trong phần mềm để cung cấp bất kỳ báo cáo hay thông tin nào bạn cần sau này.

Dễ sử dụng

Khi tiến hành lựa chọn, khía cạnh này thường bị bỏ qua, dù nó cực kỳ quan trọng cần phải xem xét. Bất kể phần mềm đó tuyệt vời hay đắt thế nào, nếu nó quá cồng kềnh hoặc quá khó để học, bạn không nên sử dụng nó. Cho nên đừng quá nhiệt tình khi mua gói phần mềm cung cấp những thứ phụ thêm mà bạn không cần đến. Giữ mọi thứ thật đơn giản, tập trung vào nhu cầu doanh nghiệp và tìm kiếm chương trình có giao diện dễ sử dụng đồng thời cung cấp chức năng nâng cấp khi doanh nghiệp phát triển sau này.

Trên đây là 7 khía cạnh đóng vai trò quan trọng cho việc nghiên cứuvà lựa chọn gói phần mềm kế toán. Hãy nhớ, điều quan trọng là bạn tìm được công cụ chính xác để hỗ trợ trong việc quản lý doanh nghiệp, và giá thành không phải là yếu tố quan trọng duy nhất. Quan trọng là tìm được sự phù hợp theo nhu cầu doanh nghiệp và dễ sử dụng.

Số tổng đài mới của SimbaHCM: 1900 63 66 89