• banner t5
  • “GIẢM TƯNG BỪNG- MỪNG SINH NHẬT
  • Phần Mềm Kế Toán Simba
  • Tin tức

Tin tức & sự kiện

BHYT: Khi nào hưởng 100% quyền lợi?

09:49:2008/09/2016

Chị Nguyễn Thị Tâm (Email: tamnguyen***@gmail.com) có thắc mắc như sau: “Thẻ BHYT của tôi có ghi tên bệnh viện lúc đầu đăng ký, nhưng do tôi bây giờ đã chuyển tới nơi ở mới nên muốn đi khám ở bệnh viện khác. Vậy tôi có được hưởng quyền lợi như đi khám ở bệnh viện ghi trên thẻ hay không? Xin cảm ơn!”

Nguồn: Sưu tầm từ internet

Về vấn đề này, xin được giải đáp như sau:

Kể từ ngày 01/01/2016, đối tượng khám chữa bệnh BHYT tại cơ sở khác nơi đăng ký ban đầu ghi trên thẻ vẫn được hưởng 100% quyền lợi BHYT trong những trường hợp sau (Căn cứ Điều 11 Thông tư 40/2015/TT-BYT):

- Khám chữa bệnh thông thường tại trạm y tế tuyến xã/phường hoặc phòng khám đa khoa, hoặc bệnh viện tuyến quận/huyện trong cùng địa bàn tỉnh nơi đăng ký BHYT.

- Khám chữa bệnh trong tình trạng cấp cứu, sau cấp cứu nếu tiếp tục điều trị nội trú tại cơ sở tiếp nhận cấp cứu vẫn hưởng bảo hiểm như bình thường.

- Khám chữa bệnh tại cơ sở khác tỉnh thành đăng ký BHYT nhưng tương đương với tuyến của cơ sở ghi trên thẻ đối với người tham gia bảo hiểm đi công tác, học tập làm việc lưu động hoặc tạm trú dưới 12 tháng ở địa phương đó.

(Trường hợp địa phương đó không có cơ sở y tế tương đương thì người tham gia BHYT được lựa chọn cơ sở khám, chữa bệnh khác có tổ chức khám, chữa bệnh BHYT ban đầu).

NGUỒN: Thư Viện Pháp Luật

Số tổng đài mới của SimbaHCM: 1900 63 66 89