• banner t5
  • “GIẢM TƯNG BỪNG- MỪNG SINH NHẬT
  • Phần Mềm Kế Toán Simba
  • Tin tức

Tin tức & sự kiện

Lộ diện loạt doanh nghiệp gas vi phạm giá

10:14:0925/02/2016

Cục trưởng Cục Quản lý Giá (Bộ Tài chính) Nguyễn Tiến Thỏa cho biết, đợt kiểm tra về tăng giá gas vừa qua đã phát hiện hàng chục đơn vị vi phạm pháp luật về giá. Những doanh nghiệp này sẽ được công bố công khai.

Theo Cục trưởng Nguyễn Tiến Thỏa, thời gian vừa qua các doanh nghiệp kinh doanh gas đã điều chỉnh tăng giá gas khi giá thị trường thế giới tăng lên 145 USD. Khi các doanh nghiệp điều chỉnh tăng giá gas, Bộ Tài chính đã chỉ đạo các Sở Tài chính các tỉnh kiểm tra việc điều chỉnh tăng giá của các doanh nghiệp có phù hợp với tương quán giá thế giới hay không.
 
Cho đến hiện nay Bộ đã nhận được báo cáo của 40 Sở Tài chính trên 63 tỉnh, thành phố (hiện các Sở vẫn tiếp tục gửi về). Các Sở tổ chức kiểm tra được 561 đơn vị kinh doanh gas trong đó phát hiện có 91 đơn vị vi phạm pháp luật về giá, trong đó có những hành vi vi phạm như:chưa đăng ký giá đã bán theo giá mới, chưa niêm yết giá, bán cao hơn giá niêm yết, giá đăng ký…
 
"Các Sở Tài chính đã thống kê được, về cơ bản 14/40 Sở báo cáo các doanh nghiệp kinh doanh gas chấp hành nghiêm túc, số còn lại báo cáo là có những trường hợp vi phạm như trên. Các Sở Tài chính đã xử phạt các doanh nghiệp kinh doanh gas với tổng số tiền là 166 triệu đồng theo quy định xử phạt của Nghị định 84..." Cục trưởng Thỏa nói.
 
Cũng theo Cục trưởng Thỏa, chủ trương của Bộ Tài chính chỉ đạo các Sở là những đơn vị vi phạm pháp luật về giá sẽ công bố công khai, không giấu giếm. Việc công bố này để làm gương trật tự trên thị trường, nhằm giúp cho việc quản lý về giá được minh bạch hơn.
 
InfoTV 
Theo VnMedia
Số tổng đài mới của SimbaHCM: 1900 63 66 89