• Khuyen Mai 30/4/2021
  • Khuyen Mai 30/4/2021_2
  • Phần Mềm Kế Toán Simba
  • Tin tức

Tin tức & sự kiện

Tâm sự của một chủ doanh nghiệp

14:36:5825/11/2020

Chào các bạn, hôm nay Asia muốn kể cho các bạn nghe một câu chuyện về hành trình thành lập doanh nghiệp của một cậu thanh niên là khách hàng của Asia mà bây giờ cậu đang là chủ sở hữu doanh nghiệp xuất nhập khẩu hoa quả. Đúng là như Shark Hưng trong chương trình thương vụ bạc tỉ chia sẻ: Trong kinh doanh, chăm chỉ thôi chưa đủ, bạn phải có một tư duy linh hoạt.

Câu chuyện về cậu bé sinh viên:

M.T là một cậu bé chăm chỉ, tuy vậy, cậu không quá thông minh, nên trong suốt quãng thời gian đi học, những thành tích cậu đạt được luôn ở mức TB Khá. Lên Đại Học cậu trở nên năng động hơn, được tiếp cận với nhiều thứ hay ho và phát triển, cậu có nhiều ước mơ hơn. Năm 3 đạt học cậu xin vài làm thêm cho 1 công ty nhỏ trong thành phố. Công việc rất nhiều, áp lực lớn nhưng sếp lại bận quá nhiều việc không thể chi phối đều công việc cho nhân viên, dẫn đến doanh số ngày càng tụt giảm. Cùng với kiến thức cậu tích lũy được suốt 3 năm học thì mới chỉ có thể giải quyết những hạn chế trước mắt trong phạm vi công việc của cậu. Nhận ra mình có đam mê với sản phẩm này, cậu ấp ủ một ước mơ trở thành chủ doanh nghiệp. 

Thành lập doanh nghiệp chưa bao giờ là đơn giản.

3 năm sau khi ra trường và lăn lộn nghiên cứu thị trường hoa quả nhập khẩu ở VN, cậu quyết định vay tiền mở công ty. Bước đầu cậu được khá nhiều người thân và bạn bè giúp đỡ, công việc có vẻ thuận lợi, sau khi mở công ty được nửa năm thì bắt đầu có nhiều những đơn hàng giá trị. Lúc bấy giờ công ty mới chỉ có cậu là giám đốc và 2 cậu thanh niên vận đơn. Hồ sơ, hóa đơn, chứng từ bắt đầu nhiều dần, nghiệp vụ kế toán của cậu không quá tốt, một mình không thể xử lý được công việc kế toán. Cậu dành thêm chi phí vào tuyển dụng, tuyển 1 bạn kế toán nữ về gánh vác công việc cùng. Công việc dường như ổn dần cho đến một ngày cô nhân viên làm thất lạc chứng từ, khi cơ quan thuế đến kiểm tra còn phát hiện thêm một chứng từ bị ghi sai khác. Một khoản tiền phạt không hề nhỏ ập đến với doanh nghiệp cậu.

Stress nặng nề, cậu ngồi vạ vật ở quán cà phê nghĩ cách giải quyết, đầu óc cứ rối tung đủ thứ phải lo, chẳng nghĩ được hướng nào. Bỗng một người quen đi qua nhận ra cậu, 2 chị em tay bắt mặt mừng vì đã mấy năm mất liên lạc. 2 chị em hỏi thăm tình hình làm ăn của nhau, cậu chia sẻ tình hình công ty đang gặp khó khăn. Thật tình cờ chị cũng vừa trải qua một thời gian khó khăn như cậu. Chị mách ngay cho cậu 1 người bạn đã cứu công ty chị vực lên.  Chị này làm ở công ty phần mềm kế toán ASIA. Ngày chị M.P mở công ty, chị cũng gặp vài vấn đề về chứng từ kế toán. Nhờ có giải pháp quản lý hóa đơn chị H (công ty ASIA) mà Chị M.P  bớt đi những rắc rối về xử lý chứng từ kế toán.

Phần mềm hóa đơn điện tử Ainvoice đã giúp anh T như thế nào?

Sau sự cố chứng từ hóa đơn, chị M.P đã hỗ trợ a giải quyết vấn đề, cùng với đó là quyết định của công ty XNK sử dụng Hóa đơn điện tử . Đúng là thời đại 4.0 – thời đại phát triển của công nghệ số, thế mà vẫn bù đầu vào đống giấy tờ hóa đơn thì thật lãng phí thời gian và công sức. Trong kinh doanh đôi khi sự nỗ lực chưa đủ, mà còn phải linh hoạt trong nhiều tình huống, nắm bắt xu hướng thị trường. Với chi phí giá thành rẻ, tiện lợi dễ sử dụng, anh có nhiều thời gian hơn cho việc phát triển doanh nghiệp, a đã mở rộng công ty từ 3 lên 25 người. Công ty vững mạnh, anh quay lại tìm chị P và Chị H để cảm ơn. 3 chị em có một buổi cà phê thong thả và ngập tiếng cười.

Đây là một câu chuyện có thật từ a T là khách hàng của chị H công ty ASIA- đó là môt câu chuyện khởi nghiệp ý nghĩa và là nguồn động viên lớn đối với toàn thể đội ngũ công ty ASIA. Chúng tôi rất mong sẽ là người mang đến giải pháp để giúp đỡ cho các bạn trên con đường tiến tới thành công. Đừng để những khó khăn nhỏ nhặn làm chậm bước tiến của bạn, hãy dành cho nó những giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất để tiết kiệm thời gian, tập trung phát triển doanh nghiệp của bạn. 

 

Số tổng đài mới của SimbaHCM: 1900 63 66 89